Đồng hành cùng chương trình “Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” - Viện Khoa Học Giáo Dục Và Phát Triển Kinh Tế - Văn Hóa

Đồng hành cùng chương trình “Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân”

Trong 2 ngày, ngày 20/1 và 21/1/2024, Viện Khoa học giáo dục và Phát triển kinh tế, văn hóa đã đồng hành cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La, UBND huyện Mường La tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” Xuân Giáp Thìn 2024.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Viện Khoa học giáo dục và Phát triển kinh tế, văn hoá phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La – Quân Khu 2 phát động Chương trình “ Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân “, với mong muốn góp một phần công sức động viên, giúp đỡ nhân dân các dân tộc trên địa bàn vùng lòng hồ Thuỷ điện Sơn La có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết Giáp Thìn đầm ấm, đầy đủ hơn.

Chương trình gồm các hoạt động như: Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí; thăm hỏi động viên, tặng quà tết cho gia đình chính sách; hộ nghèo hộ cận nghèo, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có quân nhân tại ngũ; tặng quà cho một số điểm trường học và học sinh nghèo vượt khó; tổ chức tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật nhà nước; tổ chức chương trình văn nghệ và các trò vui xuân đón Tết.

Để chia sẻ một chút khó khăn trong những ngày đông giá rét, trong dịp thăm và tặng quà này, Viện đã huy động được 300 suất quà, 100 chiếc bánh chưng, 1 tủ điện nấu cơm, 1 máy chiếu, 1 bộ mic gửi tới các em học sinh và người dân tại địa bàn xã Chiềng Lao.

Đại diện Viện Khoa học giáo dục và Phát triển kinh tế, văn hoá & Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Nga trao tặng 300 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong hành trình của mình, Đoàn thiện nguyện được tham quan sinh, trải nghiệm một số địa điểm tại Sơn La như Di tích quốc gia đặc biệt – Nhà tù Sơn La, thăm Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La – Quân Khu 2 , tham gia gói bánh chưng cùng các anh bộ đội và cùng người dân bản làng, …

Hành trình “Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” 2024 đã khép lại, để lại trong lòng các thành viên tham gia những cảm xúc khó tả. Chúng là sự háo hức tràn đầy khi bước chân lên đường tham gia chiến dịch, được trực tiếp trao gửi những món quà, tình cảm vật chất và tinh thần đến các em nhỏ, đến những gia đình đang gặp khó khăn. Đồng thời, đó cũng là niềm tự hào khi được tham gia vào một chiến dịch mang ý nghĩa to lớn, do Viện Khoa học Giáo dục và Phát triển Kinh tế Văn hóa tổ chức.

Viện trưởng, TS. Nguyễn Thị Nga chia sẻ“Trải qua 02 ngày tới bà con bản làng Chiềng Lao , chúng tôi cảm nhận được sự đoàn kết, yêu thương, gắn kết, sẻ chia của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn la, tỉnh đoàn Sơn La, UBND huyện Mường La cùng các đơn vị đồng hành. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi lên đây với bà con nhiều hơn nữa…Và sắp sang năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt cho Viện Khoa học giáo dục và Phát triển kinh tế, văn hoá; Công ty TNHH du lịch Quốc tế Nga xin chúc cho tất cả bà con nơi đây có 1 năm mới thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và tràn ngập tiếng cười. Chúc năm mới 2024 mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu….

Một số hình ảnh của chương trình: